Xu Hướng Chọn Gạch Ốp Tuờng Khổ Lớn

Ngày đăng: 09:02 AM 03/06/2020 - Lượt xem: 184

Ngành công nghiệp sản xuất gạch đã làm thay đổi tư duy trong thiết kế nội thất. Sử dụng các mẫu gạch ốp tường khổ lớn đã trở thành xu hướng trong ốp lát. Những mẫu gạch ốp lát khổ lớn luôn đáp ứng được những yêu cầu cả về thẩm mỹ và chất lượng thi công. 

 

  1. Đặc điểm nổi bật của gạch ốp tường khổ lớn

 

Có lẽ sự ra đời của những mẫu gạch ốp tường khổ lớn đi liền với các mẫu gạch lát nền khổ lớn. Gạch lát nền và gạch ốp tường là những cặp vật liệu luôn đi kèm với nhau để tạo nên sự liền mạch cho không gian.

Không phải tự nhiên mọi người lại chuyển sang dùng gạch khổ lớn. Bởi vì dòng sản phẩm gạch ốp tường kích thước lớn có nhiều ưu điểm nổi bật mang lại cho thiết kế kiến trúc công trình.

 

Những mẫu gạch kích thước lớn khi ốp lên tường sẽ tạo thành bề mặt phẳng hơn. Những đường ron gạch hình thành rất ít. Nên bạn sẽ cảm nhận được sự liền mạch ở bề mặt tường. Đó là giá trị thẩm mỹ rất lớn mà gạch ốp tường kích thước lớn đem lại.

 

Tiếp theo không thể bỏ qua khả năng làm sạch dễ dàng tường gạch khổ lớn. Như mọi người đều biết, bản thân những viên gạch men rất khó bám bẩn. Chỉ cần nhẹ nhàng lau chùi khi vết bẩn vô tình bám dính đã trả lại sự sạch sẽ trên bề mặt gạch.

 

Nhưng với đường ron thì khác. Các vết bẩn bám trên đường ron rất khó làm sạch. Chúng dần tạo nên những vết ố vàng gây mất thẩm mỹ cho gian nhà. Số lượng đường ron gạch ít đi, bức tường sẽ được hạn chế tối đa tình trạng bám bẩn ở đường ron gạch.

 

Khi số lượng đường ron gạch ít đi không gian nhà sẽ nhìn thoáng hơn vì không rối mắt. Chúng tạo nên hiệu ứng thị giác cho cảm giác không gian nhà như được mở rộng hơn. Gạch lớn cũng giúp ngôi nhà thêm đẳng cấp và hiện đại hơn.

 

 

2. Cách chọn gạch ốp tường khổ lớn phù hợp nhất

 

Gạch ốp tường khổ lớn trở thành xu hướng thi công ốp lát ngày nay. Nhưng, không có nghĩa là bạn có thể sử dụng tùy tiện các mẫu gạch ốp tường khổ lớn. Vì gạch kích thước không phù hợp sẽ trở thành thiết kế vô duyên.

 

Bạn có thể sử dụng gạch ốp tường khổ lớn theo hướng dẫn lựa chọn sau đây:

 

 – Xu hướng gạch khổ lớn

 

Xu hướng về gạch khổ lớn vẫn tiếp tục được chú ý với các kích thước như 120x240cm, 120x260cm80x160cm hoặc 100x100cm. Lý tưởng cho các hành lang khách sạn cao cấp, các ứng dụng thương mại sang trọng hoặc có thể được sử dụng trong phòng khách, thậm chí phòng tắm như một tác phẩm nghệ thuật, gạch kích thước khổ lớn XL trong thiết kế nội thất giúp giảm mức chi phí đầu tư vì nó có thể được sử dụng mà không cần phải loại bỏ và xử lý bề mặt cũ.

 

Mặc dù gạch có kích thước chiều rộng và chiều cao lớn, những tấm gạch này giờ đây có thể được sản xuất với độ mỏng tối ưu, giúp giữ trọng lượng của gạch ở mức tối thiểu để hỗ trợ lắp đặt trên các công trình mặt tiền cũng như các ứng dụng ốp tường, sàn nhà hoặc chúng cũng có thể được cắt theo kích thước để đóng các đồ nội thất như quầy bếp và mặt bàn .

 

 

Mẹo chọn kích thước gạch ốp tường đúng chuẩn là hãy chọn theo kích thước gạch lát nền. Cách chọn này an toàn để tạo nên thẩm mỹ cao nhất cho căn phòng. Nghĩa là sàn và tường sẽ được liền mạch với nhau.

 

 – Chọn màu sắc gạch ốp tường hài hòa nhất

 

Gạch ốp tường kích thước lớn phô diễn màu sắc tạo thẩm mỹ thiết kế cho căn phòng. Nên chọn màu gạch ốp tường cũng cần phải chọn màu hài hòa. Nên chọn gạch ốp tường có màu tươi sáng sẽ giúp bức tường không bị nặng nề, không gian căn phòng không bị tối tăm, chật chội.

 

 – Họa tiết gạch ốp tường đơn giản, dễ chịu

Họa tiết gạch ốp tường khổ lớn đến đơn giản để tạo cảm giác dễ chịu nhất. Những mẫu gạch kích thước lớn thường có họa tiết vân đá sang trọng, đẳng cấp. Nhất là những mẫu gạch vân đá marble được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng.

 

Khi chọn gạch ốp tường khổ lớn, khách hàng nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế nội thất. Với chuyên môn của mình, họ sẽ giúp bạn định hướng kiểu mẫu nên dùng.

 

 

Hoặc khách hàng mua gạch ốp tường tại (http://tongkhobanle.vn/). Đại lý này phân phối nhiều mẫu gạch ốp tường kích thước lớn để bạn chọn thi công cho hợp xu hướng. Hơn nữa, với nhiều mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ, bạn sẽ có cơ hội sở hữu mẫu gạch ưng ý nhất. 

 

Facebook